Cách xây tường cho nhà tắm vừa chống thấm vừa nhẹ đơn giản đến không ngờ

Công ty cổ phần TMDV Xây dựng Kiến Phát > Tin Tức > Cách xây tường cho nhà tắm vừa chống thấm vừa nhẹ đơn giản đến không ngờ

10:00 11/7/2018

Khi bạn muốn thiết kế thêm một không gian nhà tắm trên mặt sàn đã được hoàn thiện, dự định ấy sẽ được thực hiện vô cùng đơn giản nhờ lời khuyên của chuyên gia xây dựng.

Sau khi xác định được vị trí để xây dựng thêm nhà tắm trên khoảng mặt sàn đã được hoàn thiện, bạn có thể xác định bức tường bao quanh phòng tắm. Nhiều người sẽ băn khoăn và lo ngại khi thiết kế tường bằng gạch đặc có thể đảm bảo được việc chống thấm nhưng lại gây sức nặng cho công trình, hoặc tường rỗng có thể khiến tình trạng chống thấm ngày càng nặng nề hơn.

Tạo rãnh bằng gạch lỗ và thi công bê tông cốt thép ở chân tường.

Một giải pháp tuyệt vời được đưa ra đó là thi công bê tông cốt thép ở phần chân mặt sàn có độ cao tương đương với gạch. Bạn hoàn toàn có thể tự tin xây gạch nhiều lỗ cho tường để bớt sức nặng cho công trình. Chân tường với bê tông cốt thép vừa giữ cho tường an toàn vừa giúp nước ở sàn phòng tắm không thấm lên chân tường ngược lên bức tường như cách thi công thông thường.

Tường được xây bằng gạch lỗ để giảm sức nặng cho công trình.

Lưu ý việc tạo rãnh đổ bê tông bằng cách xây gạch đỏ hai bên, bê tông được đổ rộng khoảng 15cm. Thép được đan trong rãnh để tăng cường kết nối giữa tường cũ và tường mới.

Nên chọn ống nước kim loại để tránh bị vỡ gây rò rỉ thấm tường.

Với các bức tường mới xây, bạn hoàn toàn yên tâm bố trí đường nước bằng các loại ống kim loại để tăng độ bền và chống rò rỉ nước trong cách trường hợp bị vỡ đường ống như các vật liệu thông thường.

Bức tường sau khi được xây xong sẽ được giằng bằng lưới thép dày dặn, sau đó mới tiến hành hoàn thiện bằng việc trát vữa và sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *