Những cây cảnh giúp lọc không khí tốt nhất nên trồng ngay trong nhà

Công ty cổ phần TMDV Xây dựng Kiến Phát > Tin Tức > Những cây cảnh giúp lọc không khí tốt nhất nên trồng ngay trong nhà

13:30 12/06/2018

Thay vì mua máy lọc không khí đắt tiền, tại sao bạn không đặt những loại cây được NASA công nhận là máy lọc tự nhiên tuyệt vời này trong nhà?

Sở hữu một ngôi nhà xanh, sạch, đẹp luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Không khí trong lành cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người bị hen hay dị ứng. Trong thời đại công nghệ bùng nổ, nhiều nhà không tiếc tiền sắm máy lọc không khí hiện đại, đắt đỏ nhưng lại quên rằng có nhiều loại cây xanh có thể làm việc đó tốt hơn cả máy lọc.

Sau nhiều năm ròng rã nghiên cứu và thử nghiệm, NASA đã đưa ra được các bằng chứng xác thực rằng không ít loại cây xanh có khả năng lọc bỏ các hóa chất độc hại trong không khí cực kỳ hiệu quả. Các loại hóa chất này thường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người như nhức đầu, chóng mặt, kích ứng mắt,…

Theo nghiên cứu Clean Air (Không khí sạch) được thực hiện trong suốt 27 năm của NASA, Chi Cúc và Lan Ý (Huệ hòa bình) là hai loại cây lọc không khí tốt nhất bạn nên có trong nhà. Điều kỳ diệu là cả hoa Chi Cúc và Lan Ý đều có khả năng lọc sạch cả năm loại hóa chất độc thường có trong không khí là Trichloroethylene, Xylene, Formaldehyde, Ammonia, Benzene.

Hoa Chi Cúc (Florist’s Mum)

Hoa Lan Ý (Peace Lily)

Một số loại cây có thể lọc bớt 4/5 loại chất độc hại là: cây huyết giác, cây lưỡi hổ, cây thường xuân.

Cây huyết giác (Red-Edged Dracaena)

Cây lưỡi hổ (Varigated Snake Plant)

Cây thường xuân (English Ivy)

Trong khi đó, thiết mộc lan, hoa đồng tiền, quan trúc âm, cỏ lan chi, cây hồng môn và trầu bà vàng thì có khả năng lọc 3/5 chất.

Thiết mộc lan (Cornstalk Draceana)

Hoa đồng tiền (Barberton Daisy)

Cây quan trúc âm (Broadleaf Lady Palm)

Cỏ lan chi (Lilyturf)

Cây hồng môn (Flamingo Lily)

Cây trầu bà vàng (Devil’s Ivy)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *